รูปแบบของประเภทเกมแนว E-sport betting มีอะไรบ้าง

รูปแบบของประเภทเกมแนว Esport

                  เรียกได้ว่า การเดิมพันเกมกีฬา E-sport betting นั้น กำลังได้รับ ความนิยมในช่วงหลัง ๆ อย่างมาก ด้วยตัวเกมที่ เล่นแล้วสนุก ทั้งเป็นที่นิยม และ เป็นกระแส ที่ทำให้มีผู้มาเล่นเป็นจำนวนมาก

จึงทำให้ช่วงหลังมานี้ การเดิมพันในรูปแบบของ อีสปอร์ต ในหลาย ๆ เว็บพนันออนไลน์ ได้มีการพัฒนาตัวระบบเว็บ เพื่อรองรับการลงทุน ของนักพนัน ได้อย่างครบถ้วน ทุกประเภทเกมกีฬา เรียกได้ว่า ช่วงหลัง ๆ เอาใจสายเกมเมอร์ กันเลยทีเดียว

เมื่อเอ่ยถึง เกมกีฬาประเภทแนว อีสปอร์ตนั้น มันมีเกมอะไร ที่เป็นที่น่าสนใจบ้าง เหมาะแก่การที่จะลงทุน สำหรับเหล่านักพนัน ที่จะหาช่องทางการทำกำไร ได้จากในส่วนนี้บ้าง บทความนี้จะมา อธิบายประเภทเกมต่าง ๆ ในอีสปอร์ต ให้นักพนันหลาย ๆ ท่านได้เข้าใจอย่างละเอียด

เกม PUBG PC / MOBILE

                  โดยในส่วนของเกม PUBG ทั้งในรูปแบบของ PC / MOBILE นั้น เป็นเกมประเภท SUVRIVAL รูปแบบวิธีการเล่น คือเหมือนกันเลย ด้วยทางผู้ผลิตตัวเกม ได้มีการพัฒนาให้ สามารถเล่นได้ในทั้ง 2 รูปแบบ เพื่อรองรับผู้มาเล่นได้อย่าง ครบถ้วนกันเลยทีเดียว

ด้วยวิธีการเล่นนั้น จะเป็นในรูปแบบของการ เอาตัวรอด โดยใช้อาวุธปืน เพื่อการชนะในเกมนั้น ๆ โดยที่ทางผู้เล่น จะต้องทำการหาของ หรือ ภาษาเกมจะเรียกว่า การฟาร์มของ เพื่อเอาไปสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ นั่นเอง

เกม CS:GO

                  ในรูปแบบของตัวเกม CSGO นั้น หรือ เป็นที่รู้จักกันในเกม Counter Strike เป็นเกมประเภท FPS ก็มีเปิดให้บริการ ทั้งในส่วนของ PC และ MOBILE แต่ในส่วนที่ ได้รับความนิยมอย่างมาก และ มีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้น อย่างเป็นทางราง มีเงินรางวัลรองรับสำหรับการแข่งขัน ก็คือในส่วนของ PC นั่นเอง 

โดยรูปแบบ และ วิธีการเล่นของตัวเกม ก็คือ จะเป็นการเล่นกัน ระหว่างของ 2 ทีม ซึ่งใช้อาวุธปืนเป็นหลัก ในการเล่น เพื่อเก็บ WIN ชนะให้ครบตามที่ตัวเกมกำหนด เป็นรูปแบบวิธการเล่นที่ง่ายมาก ๆ เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย หรือจะ จัดทีมมาเล่นกัน เป็นครอบครัว เป็นกิจกรรมยามว่าง ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เกม FIFA ONLINE

                  ปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่มีใคร ไม่รู้จักเกมนี้อย่างแน่นอน โดยเกม FIFA ONLINE นั้น เป็นเกมประเภท SPORT ก็มีเปิดให้ใช้บริการกันทั้ง ในส่วนของ PC MOBILE และรวมไปถึง Play Station ด้วย แต่ส่วนที่ได้รับความนิยม และ มีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้น คือในรูปแบบของ PC แน่นอนว่า เป็นเกมยอดฮิต ที่มีทุกบ้าน เล่นกันทั่วโลก รวมไปถึง ตัวนักฟุตบอลระดับโลก ก็เล่น และ ลงแข่งขัน E-sport ด้วยเช่นกัน

โดยรูปแบบ และ วิธีการเล่นนั้น จะเป็นรูปแบบเดียวกับ กีฬาฟุตบอล เลย เรียกได้ว่า เมื่อมีกีฬาฟุตบอล ก็มีการพัฒนาให้มาอยู่ ในรูปแบบของเกม เพื่อความสนุก ความบันเทิง ของผู้เล่นอีกด้วย โดยตัวเกมนั้น มีการพัฒนากันมาอย่างตลอด ตั้งแต่ FIFA ONLINE 1 จนในปัจจุบันเป็น FIFA ONLINE 4 แล้ว

เกม ROV 

                  ในยุคปัจจุบันนี้ เป็นเกมที่ได้รับกระแส อย่างมาก เรียกได้ว่า เป็นเกมยอดฮิตแบบ เต็มปากเต็มคำเลยก็ว่าได้ โดยเกม ROV นั้น เป็นเกมประเภท MOBA มีเปิดให้บริการในรูปแบบของ โทรศัพท์มือถือ เป็นตัวเกมที่มาแรง อย่างมาก ๆ ในช่วง 3-4 ปีมานี้

เรียกได้ว่า ทุกปีที่มีการจัดการแข่งขัน ในส่วนของ E-sport ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันในภายในประเทศ หรือ การแข่งขันแบบทั่วโลก หรือ เรียกว่า ชิงแชมป์โลก ซึ่งได้รับกระแส ตอบรับดีอย่างล้นหลาม ในทุก ๆ ปีอีกด้วย 

โดยรูปแบบ และ วิธีการเล่น ของตัวเกม ROV นั่น จะเป็นการแข่งกัน ระหว่าง 2 ทีม โดยแต่ละทีม จะต้องเลือกฮีโร่ หรือ ตัวละคร เพื่อลงไปแข่งขันกันในสนาม และ ต้องทำลายป้อมใหญ่ ของคู่ต่อสู้ให้พังทลาย ถึงจะได้เป็นผู้ชนะในมแมตช์ นั้น ๆ

โดยมีการพัฒนาตัวระบบเกม มาอย่างตลอด ไม่ว่าจะเป็นการ เพิ่มฮีโร่ใหม่ ปรับสมดุลของเกม หรือ การแต่งเติมกราฟฟิกใหม่ ๆ ให้กับตัวเกม

สรุป

                  ประเภทของเกม ที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ ได้จัดอยู่ในหมวดของ เกมกีฬา E-sport ทั้งหมด โดยกระแสการตอบรับ ของแต่ละเกมนั้น ใกล้เคียงกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ ทางเราได้อธิบาย ตัวเกมของแต่ละประเภท ประกอบด้วย MOBA, SURVIVAL, SPORT, FPS ให้ได้ทราบกันอย่างละเอียด

เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน และ สามารถนำไปต่อยอดในส่วนของ การเดิมพันแบบ E-sport betting ได้เช่นกัน